Mang thai

Every Beginning nói về...

sức khỏe thể chất             và tinh thần

Khi mang thai, bạn xứng đáng được quan tâm nhiều hơn cả thể chất lẫn tinh thần. Hãy đọc những chia sẻ sau để tìm hiểu cách các bố mẹ tự chăm sóc cho mình.

Thanh Mai

“Con đường 9 tháng 10 ngày của hai mẹ con ta thực sự chẳng dễ dàng gì. Đã có khoảnh khắc mẹ sụp đổ khi phát hiện có thể không còn con bên cạnh nữa nhưng rồi như một kỳ tích, con vẫn chọn bên mẹ. Mang thai đúng đỉnh dịch, mẹ phải cố gắng gấp hai, gấp ba những mẹ bầu mang thai trong hoàn cảnh bình thường để giữ gìn sức khoẻ của hai mẹ con. May mắn thay, với sự nỗ lực của mẹ và nguồn lực to lớn từ ba, cả hai mẹ con mình đều khoẻ mạnh. Ngày được gặp con, được kề da con lần đầu mẹ thấy lạ lẫm mà hạnh phúc vô cùng. Chẳng mong gì nhiều, chỉ mong Cún lớn lên và bình an, và hạnh phúc là được rồi”

Bảo Thy

"Gửi con yêu, Mẹ vẫn nhớ cảm giác sung sướng nghẹn ngào khi con đến đúng một năm ba mẹ kỷ niệm ngày cưới. Hành trình làm mẹ thật không dễ dàng như mẹ nghĩ. Mang thai khi cả thành phố bước vào đợt dịch khiến một người vốn lạc quan như mẹ cũng đã có những lúc mẹ bị mắc kẹt trong bất an và đơn độc. Nhưng chính ba và con là ánh sáng và năng lượng tích cực lớn nhất kéo vực mẹ dậy. Mẹ biết mọi cảm xúc của mẹ con đều cảm nhận được nên mẹ luôn cố gắng nuôi dưỡng cảm xúc của mình để con luôn khoẻ mạnh và vui vẻ. Yêu con vô cùng, Mẹ Thy”

thichthiennhan

Mẹ không hề biết có được con nhưng giữ được con lại là chuyện khó khăn đến mức vậy. Từng cột mốc mẹ đi qua, từ 7 tuần thai, đến 12 tuần thai, mẹ đều có những dấu hiệu mất con. Rồi bình yên chằng được bao lâu, mẹ lại bị những cơn nghén nặng kéo dài đến tuần thứ 27. Từ ngày đó cũng là ngày mẹ bị dọa sinh non, lại tiếp tục hành trình nằm viện tới tận 33w mới sinh con ở trong viện. Suốt cả hành trình dài vất vả giữ con, bên mẹ luôn có sự đồng hành của ba và ông bà hai bên nội ngoại. Mẹ hiểu ra rằng chính nhờ cả vũ trụ yêu thương nâng đỡ, không khó khăn gì là không thể vượt qua.

nganquynh180119

Vốn là người dịu dàng, lạc quan, vui vẻ, nhưng đã có những lúc mẹ trở nên cáu gắt bởi sự khó chịu do những cơn nghén gây ra. Cứ ngửi đến mùi thức ăn là mẹ lại nôn đến xanh mặt. Nhưng để đổi lại nhịp tim đập khoẻ mạnh của con trong bụng mẹ, mỗi ngày mẹ đều cố gắng bồi bổ đủ dưỡng chất. Con chính là động lực lớn nhất để mẹ vượt qua mọi khó khăn trong giai đoạn mang thai.

nganquynh180119

Vốn là người dịu dàng, lạc quan, vui vẻ, nhưng đã có những lúc mẹ trở nên cáu gắt bởi sự khó chịu do những cơn nghén gây ra. Cứ ngửi đến mùi thức ăn là mẹ lại nôn đến xanh mặt. Nhưng để đổi lại nhịp tim đập khoẻ mạnh của con trong bụng mẹ, mỗi ngày mẹ đều cố gắng bồi bổ đủ dưỡng chất. Con chính là động lực lớn nhất để mẹ vượt qua mọi khó khăn trong giai đoạn mang thai.

MaiTuyet0505

Yêu và nhớ con nhiều lắm THƯ GỬI CON GÁI!!! 2h45phút- 04/09/2019, ngày con chào đời. Chớp mắt cái đã gần hai năm rồi còn gì. Thời gian trôi qua nhanh quá. Nhanh đến nổi nhiều lúc mẹ phải giật mình nghĩ lại. Ngần ấy năm mẹ con mình đã phải trải qua như thế nào, đã chống chọi và chịu đựng như thế nào. Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng cả con ạ? Nhất là khi ấy mẹ mới hai mươi tuổi, cái lứa tuổi ăn chưa no, lo chưa tới. Vậy mà... một nách hai con thơ đỏ hỏn. Mẹ biết, mẹ quyết định li hôn là giải phóng cho mẹ, cho cha con nhưng vô tình khiến con trở thành những đứa trẻ đáng thương trong một gia đình khiếm khuyết. Sau này khi con lớn hơn, con hiểu biết hơn, con có giận mẹ không, có trách mẹ không? Mẹ biết mẹ sai rồi, nhưng ở thời điểm đó mẹ không còn lựa chọn nào khác cả. Hiểu cho mẹ, con nhé! Mẹ mong con có được cuộc sống như ý con lựa chọn. Được làm điều con thích, sống cuộc sống con muốn, ở bên cạnh người con yêu. Cười niềm vui của con, khóc nổi buồn của con, đừng để ai ảnh hưởng đến con của mẹ. Con cũng không cần lấy một người chồng quá tài giỏi, thành đạt hay đạo mạo. Chỉ biết khi con mệt mỏi, con thất bại, con khó khăn, anh ta luôn bên con. Có thể anh ta cục súc với cả thế giới, chỉ cần họ dịu dàng với con là được. Mong rằng chàng trai ấy có thể cùng con xây dựng một tổ ấm đúng nghĩa. Cùng con đi hết đoạn đường đời, có gập ghềnh, có chông gai, có đau thương có nước mắt nhưng có cả hạnh phúc và nụ cười. Vì một ngày nào đó, mẹ mỏi gối chùn chân, mẹ sẽ dừng lại và đứng bên vệ đường để theo dõi những bước đi của con. Không còn mẹ nữa, chàng trai ấy sẽ đồng hành, che chở và bước đi cùng con, làm nốt phần công việc yêu thương và lo lắng cho con của mẹ. Con nhé! Dù bây giờ mẹ con mình không được ở bên nhau, nhưng trong lòng mẹ luôn hướng về chị em con. Con ở với ngoại ngoan nhé, học thật giỏi, ăn thật nhiều, ngủ thật ngon, sống thật vui con nhé. Mong rằng sớm ngày mẹ con mình được đoàn tụ. Yêu và nhớ con nhiều lắm. Con của mẹ.

lanngoc9319

Mang thai con, mẹ không được khoẻ như lúc mang thai chị Ly. Có lẽ là do mẹ có nhiều nỗi buồn bởi bố vô tâm, chỉ lao vào những cuộc vui mà quên đi mấy mẹ con mình. Ông bà nội, ngoại không ở gần, anh em bạn bè cũng xa. Mẹ chỉ có một mình. Có những lúc suy sụp vì hay tin con không khoẻ, thai bị tiên liệu xấu. Nhưng chính nhờ sự kết nối thiêng liêng giữa hai mẹ con ta mà mẹ mới có đủ động lực và cố gắng cùng sát cách bên con. Ngày con ra đời, bố không ở bên, con cũng yếu ớt chỉ có 1.2 ký nhưng mẹ vẫn cảm thấy may mắn và ấm áp vô cùng con đã kiên cường vì mẹ đến với thế giới này.

VoHongTham0101

GỬI CON - CHÀNG TRAI CÂN RƯỠI ! Bố mẹ đã cố gắng và chăm chỉ để mua được một ngôi nhà nhỏ làm chỗ trú mưa nắng và sinh hoạt cho cả nhà mình. Con cũng lớn khôn dần, từ cậu bé cân rưỡi ngày nào, con dần trưởng thành trong vòng tay của bố mẹ. Mặc dù không có mức cân nặng “đồ sộ” như con nhà người ta nhưng đổi lại, con trai của mẹ biết đủ điều, con hiểu chuyện đến mức khiến bố mẹ phải ngạc nhiên. Ai gặp con cũng bảo “Mẹ không cho ăn à?”, hay “”Sao mà để nó còi thế?” nhưng họ đâu có biết được con trai mẹ đã mạnh mẽ, dũng cảm như thế nào, họ đâu đã phải trải qua cảm giác một mình nằm trong lồng ấp với ti tỉ những thứ dây dợ xung quanh khi vừa mới trong bụng mẹ ra, và họ cũng đâu có hiểu được những đau đớn mà con đã phải trải qua khi hàng ngày phải tiêm truyền bao nhiêu thuốc kháng sinh để giành lại sự sống. Mặc kệ lời “họ” nói, cả bố mẹ và con đều đang rất hạnh phúc. Những câu nói tình cảm, những cử chỉ đáng yêu của con đã nhiều lần làm tan chảy trái tim của mẹ. Con mạnh mẽ, kiên cường và vững chãi khi ghé sát tai mẹ và nói “Con yêu mẹ lắm”. Con đảm đương vai trò là một cậu con trai luôn biết giúp đỡ mẹ, lo lắng cho mẹ mỗi khi mẹ mệt và quan tâm đến mẹ mỗi khi mẹ buồn. Ngôi nhà “tạm”, vừa nhỏ bé cũng chật chội nhưng không vì thế mà thiếu thốn bởi có con, nhà mình 3 người luôn đầy ắp tiếng cười, tiếng bi bô, tiếng hát nghêu của ông bố và cậu con trai nhỏ.Mẹ tin rằng cả bố và mẹ dù không thể đem lại cho con nhiều tiền tài vật chất, không đủ tiềm năng để đầu tư cho con học tiếng anh ở những trung tâm cao cấp nhưng bố mẹ hứa sẽ yêu thương con cả cuộc đời, sẽ dạy con về lòng khoan dung, sự tôn trọng, tinh thần hợp tác và trách nhiệm với mọi người … để hành trang khôn lớn của con sẽ là những ngày tháng thật tươi đẹp và hạnh phúc. Mẹ yêu con nhiều lắm, con trai!

thutrang_2311

GỬI BÉ CAM CỦA MẸ Gửi bé Cam của mẹ, Mẹ của Cam là một người phụ nữ cuồng công việc điển hình. Đối với mẹ, làm việc đến 2-3 giờ sáng là chuyện rất bình thường. Mẹ còn hay bỏ bữa chỉ vì mải mê làm việc mà quên cả đói. Mẹ biết lối sống của mẹ không khoa học chút nào, thậm chí là rất có hại cho sức khỏe nhưng mãi mà mẹ vẫn chưa thể thay đổi được. Nhưng từ khi mẹ mang thai Cam, mẹ đã học cách thay đổi để con được phát triển khỏe mạnh và mẹ học rất nhanh. Mẹ thay đổi nhanh chóng, không chút chần chừ. Mẹ nghĩ, đó là vì mẹ yêu con, mẹ muốn dành cho bé Cam của mẹ những điều tốt đẹp nhất. Mẹ làm việc có giờ giấc hơn, không còn thức khuya, cũng không còn bỏ bữa nữa. Ngoài ra, mẹ còn học ngồi thiền để giảm bớt những áp lực, căng thẳng do công việc mang lại. Sức khỏe của mẹ cải thiện hơn, tinh thần của mẹ cũng thoải mái hơn, mà liều thuốc chính để mẹ vui vẻ và hạnh phúc như vậy là con đó, bé Cam của mẹ! Con đến khiến cho màu sắc trong cuộc sống của mẹ bừng sáng, không còn chỉ là công việc với công việc nữa. Mỗi ngày mẹ cảm nhận được con đang lớn dần trong bụng mẹ, con đấm đá, con vươn vai, con còn nấc cụt nữa. Con đáng yêu đến mức mẹ từ một người phụ nữ cuồng công việc biến thành một người mẹ cuồng con.

thutung9081

Mẹ đang trông chờ từng ngày để được gặp con, bé Tôm của mẹ Bé Tôm yêu dấu của mẹ, Con biết không, mẹ mang thai con khi mẹ chỉ mới hai mươi hai tuổi, tuổi đời còn khá trẻ so với những bà mẹ khác. Và vì con là đứa con đầu tiên của mẹ nên mẹ vẫn chưa có kinh nghiệm hay kiến thức gì trong việc chăm sóc thai. Mẹ vẫn còn hậu đậu và vụng về, đi đứng cũng không cẩn thận. Khi mang thai con, mẹ sợ mình làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến con, thế nên mẹ đã rất chịu khó học hỏi. Mẹ học từ bác sĩ, từ sách báo, từ kinh nghiệm của các bà mẹ khác. Mẹ biết cách ăn uống sao cho bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho con, mẹ biết thai giáo là như thế nào, mẹ biết cách theo dõi cử động thai để theo dõi tình trạng sức khỏe của con. Mẹ cũng loại bỏ những thói quen xấu như đi đứng hấp tấp hay sử dụng điện thoại thường xuyên. Vì con, mẹ sẵn sàng làm mọi điều tốt nhất cho con, mẹ hoàn thiện mình hơn mỗi ngày, để mẹ là người mẹ phiên bản tốt nhất của con, để con được bình bình an an chào đời. Mẹ đang trông chờ từng ngày để được gặp con, bé Tôm của mẹ. Mẹ yêu con!

Thuy01

PHẢI CHÀO ĐỜI THẬT NGOAN NHA CON Gửi Xíu bé bỏng của mẹ, Thời gian dự sinh của mẹ là ngày 28/09. Vậy là chỉ còn 14 ngày nữa thôi mẹ có thể gặp con rồi. Khi con chào đời rồi mẹ phải hôn cái tay nhỏ xíu của con, hôn bàn chân bé xinh của con, hôn cái má phúng phính thơm mùi sữa của con, hôn bé Xíu của mẹ thật nhiều để bù lỗ! Vì mang thai con mẹ vất vả vô cùng. Mẹ ốm nghén rất nặng, ăn gì cũng không vô, chỉ vừa ngửi thấy mùi tanh của thịt cá, mùi sữa bột thì mẹ đã nôn ọe liên tục. Mẹ còn bị mất ngủ, đêm nào mẹ cũng trằn trọc ngủ không được. Lúc nào mẹ cũng cảm thấy cơ thể mình mệt mỏi, uể oải, không muốn làm gì. Nhưng con biết không, con chính là động lực to lớn giúp mẹ vượt qua những khó khăn này. Chỉ cần nghĩ đến con mẹ liền cảm thấy hạnh phúc. Mang thai con tuy vất vả nhưng mẹ sẵn sàng chịu đựng, dù có mệt đến mức nào mẹ cũng chấp nhận. Chỉ cần mẹ có con thôi, bé Xíu của mẹ! May mắn mẹ không chỉ có động lực là con, mà mẹ còn có ba của Xíu luôn ở bên đồng hành cùng mẹ. Ba của Xíu lo lắng cho mẹ con mình rất nhiều, ba vừa xoa bóp cho mẹ, vừa nói chuyện với con. Ba cũng cực nên ba cũng muốn hôn con thật nhiều để bù lỗ! Bé Xíu phải chào đời thật ngoan để ba mẹ thương con, hôn con, có biết chưa?

amykieu25s

LÀM MẸ NÀO DỄ ĐẾN THẾ Gửi Bảo Long, Mẹ đã từng nghĩ rằng hôn nhân chính là cánh cửa mới của cuộc đời, nhưng khoảnh khắc kể từ khi con xuất hiện trên thế giới này mới thực sự là bước ngoặc của cuộc đời mẹ. Chưa bao giờ mẹ biết rằng “làm mẹ” lại khó đến thế, cứ nghĩ đơn giản chỉ cần sinh con ra khỏe mạnh, bình an thì mọi thứ đều không thành vấn đề, nhưng ôi vấn đề nhiều lắm con ạ. Mẹ vẫn còn nhớ như in những đêm con quấy khóc cả bố mẹ dường như thức trắng để dỗ con ngủ; những khi con bệnh, con sốt, con biếng ăn… và cả những cơn đau tắt tia sữa thấu tận trời xanh của mẹ. Rồi con ngày càng lớn hơn, những nổi lo của mẹ cũng nhiều hơn. Tất cả mọi thứ từ chuyện ăn đến chuyện mặc, chuyện học của con luôn là vẫn đề hàng đầu mà mẹ quan tâm. Mẹ đã tìm đọc tham khảo rất nhiều sách, xem nhiều chương trình về giáo dục con cái với mong muốn sẽ trở thành một bà mẹ lý tưởng và thấu hiểu, không chỉ là một người mẹ mà còn là một người bạn đồng hành cùng con trong chặng đường tương lai sắp tới. Nhìn con hoạt bát, vui vẻ mẹ cảm thấy rất hạnh phúc, hãy mãi giữ nụ cười trên môi như hiện tại, con nhé!

vananh26a

Gửi con trai! Mẹ mong rằng sau này lớn lên khi đọc được những tâm sự này con sẽ không ghét bố mẹ mà sẽ yêu bố mẹ hơn con trai nhé. Mẹ xin lỗi khi mẹ đã không thể cười khi được tin mẹ mang thai con. mẹ xin lỗi vì những tháng ngày mang thai con mẹ luôn khóc và mẹ xin lỗi khi không thể chăm sóc con như những đứa trẻ khác ngay từ trứng nước con trai nhé. Con biết không ngày mẹ biết mang thai con cũng là lúc con đã lớn, con hình thành trong mẹ được 18 tuần mà mẹ không hay, mẹ thật vô tâm đúng không con. nhưng con hãy hiểu cho mẹ. lúc có con anh hai con chỉ mới tròn 1 tuổi, mẹ không biết mình mang thai và uống bao nhiêu thuốc đau bao tử, lại còn thủy đậu nữa thì làm sao để mẹ vui đây. Bác sĩ bảo các bộ phận cơ thể con đã hình thành và hãy giữ lấy bé, mẹ đau đau lắm không phải đau vì không phải mẹ không muốn có con mà mẹ đau vì mẹ đã làm tổn hại đến hình hài của con ngay từ khi còn bé bỏng, mẹ đau vì bây giờ mẹ không biết làm sao. Nhưng bằng tình cảm của một người mẹ, mẹ đã quyết tâm sẽ giữ lấy con, sẽ sinh con ra dù thế nào đi chăng nữa. một loạt các xét nghiệm lâm sàng, siêu âm 4D và những lần khám, siêu tổng quát, bác sĩ bảo ""bé vẫn khỏe"". mẹ đã cười, đã vui nhưng bên cạnh đó cũng là nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền. Rồi đến ngày tháng con sinh ra đời, lại thấp thỏm dù đã nghe bác sĩ bảo con không sao nhưng không hiểu sao mẹ lo lắm, đến ngày sinh bác sĩ bảo mẹ ít nước ối, con trai lại bị vôi hóa giai đoạn 3 và bảo rắng nếu 2 ngày nữa chưa sinh sẽ phải mổ. Tại sao cái số con nó khổ thế. mẹ lại khóc, mẹ cầu xinh trời đất hãy cho mẹ sức mạnh hãy cho con khỏe mạnh chào đời và rồi ông trời không phụ lòng mẹ chỉ 1 ngày sau con đã chào đời, chào đời rất khỏe mạnh và bằng phuơng pháp sinh thường, chuyển dạ con trong vòng 3 tiếng. Con đến như một giấc mơ, bây giờ con đã 16 tháng rất tinh nghịch đáng yêu, rất nhanh nhẹn, bây giờ con hát được rất nhiều bài, rất đeo mẹ và 2 anh em rất yêu quý nhau dù nhiều lúc cũng đánh nhau chí chóe. Sau này nếu con có đọc được những dòng này thì con hãy hiểu rằng mẹ rất yêu con con trai nhé! thân gửi và yêu con rất nhiều Bảo Nguyên

tin_teen

Chào bé con của mẹ Chào đứa con thứ hai bé bỏng của mẹ, Thật ra đây không phải lần đầu tiên mẹ mang thai nên mẹ rất vui khi lại có thiên thần đến với mẹ. Mẹ có cảm giác lạ gần đây nên đã mua que thử và hai vạch. Mẹ cùng ba vui vẻ đến khoa sản, con của mẹ đã được 2 tuần rồi. Con xem anh con vui như thế nào kìa, cứ bảo là thích có em lắm nên giờ cuối cùng cũng có một đứa em. Cứ đặt tay lên bụng mẹ hỏi em biết đạp chưa, em có nghe con nói không, mẹ mới nói em mới có chút xíu như hạt đậu sao mà động đậy được. Vì mẹ chưa tiêm đủ mũi uốn ván nên tiêm thêm một mũi vào 3 tháng giữa thai kỳ sắp tới để đảm bảo con và mẹ luôn được khỏe mạnh. Tuy vậy nhưng mẹ đã chuẩn bị những danh sách việc cần phải làm và ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý vì dù sao mẹ cũng đã có kinh nghiệm với anh của con mà. Mong là lần này khi mẹ chuyển dạ con sẽ đỡ đau hơn một chút, bây giờ mẹ đang rất mạnh mẽ và tự tin.

TITHOI

Gửi Khánh Tú yêu quý của mẹ Chào Khánh Tú bé nhỏ của mẹ, Việc con đến với mẹ là một niềm bất ngờ cũng như là niềm vui. Mẹ chưa từng nghĩ sẽ có con ở độ tuổi như vầy, còn quá sớm để mẹ nghĩ đến chuyện này. Thời gian mới bắt đầu, mẹ loay hoay thực sự không biết làm sao. Mẹ đã suy nghĩ rất nhiều và bản năng của người mẹ cho biết rằng ông trời đã ban con cho mẹ và mẹ phải bảo vệ con. May thay, ông bà ngoại cũng chấp nhận và bằng lòng bảo bọc mẹ con mình. Mẹ xa rời quê hương lên thành phố học tập, mẹ cũng biết thành phố xa hoa và có nhiều cám dỗ nhưng tuổi đôi mươi làm mẹ không thể kìm nén những cảm xúc ấy. Và bất giác mẹ đã nhận ra sự hiện diện của con trong đời mẹ. Sau khi con được một tuổi, mẹ đành gửi con về cho ông bà ngoại vì tương lai của con, để cho con có cuộc sống đầy đủ hơn, lòng mẹ cũng xót xa vô cùng. Mẹ khóc mà phải kìm nén lại, mẹ phải mạnh mẽ hơn để con có được cuộc sống hạnh phúc. Mỗi tuần mẹ bắt xe về quê một lần, nhìn con lớn lên từng ngày và cứng cáp, lòng mẹ vui mừng khôn xiết. Con hãy lớn thật nhanh và thật khỏe mạnh nha con trai ngoan của mẹ.

wtt.fb.566193

Thư gửi con yêu "Mẹ thương con có hay chăng Thương từ khi thai nghén trong lòng Mấy nắng sớm chiều mưa ròng Chín tháng so chín năm, gian khó khôn cùng À á ru hời ơ hời ru” Gửi con gái yêu của mẹ, con biết không?đó là những lời ru bà ngoại đã ru mẹ và các dì khôn lớn. Những ca từ ngày bé mẹ nghe hoài mà chả cảm nhận được gì,thế nhưng bây giờ ngay lúc này,được ôm con trong vòng tay. Con nhỏ xíu như thiên thần, ngoan ngoãn ngủ vùi trong lòng mẹ,thì mẹ mới cảm nhận được tình thiên liêng mẫu tử cao cả đến như thế! Khi mẹ cầm kết quả xét nghiệm trong tay: một mầm sống đã nảy chồi! Mẹ biết mọi thứ với mẹ như một phép màu nhiệm, từ ngày con chỉ là một tế bào tí hon! Mang thai lần đầu tiên, Mẹ mong đợi cú đạp đầu đời của con. Mẹ hay cáu gắt,thèm ăn,ốm nghén và chuột rút. Chỉ mong con yêu thật khỏe mạnh suốt thai kì,còn mọi khó khăn không là cản trở. Rồi cũng đến ngày con cất tiếng khóc chào đời. Mẹ còn nhớ rõ đêm đó,mẹ đã lo lắng và hồi hộp đến nhường nào,cảm giác cứ đan xen khó tả. Vì chỉ vài tiếng sau,mẹ sẽ chính thức được gặp,được ôm,hôn con trong vòng tay cho thỏa mong nhớ và ao ước. Khoảnh khắc con nằm ngoan trên ngực mẹ sau 10 tiếng dài ròng rã trên bàn đẻ,mẹ đã rơi những giọt nước mắt hạnh phúc vỡ òa.Nắm lấy đôi bàn chân bé tí xíu,mẹ biết đây sẽ là đôi chân mẹ sẽ dìu dắt,nâng niu hết quảng đường còn lại của cuộc đời mình. Chỉ mong con mẹ có một đời bình an, hạnh phúc. Mẹ sẽ luôn bên cạnh,yêu thương và che chở cho con vững bước trong cuộc đời này.! "Con dù lớn vẫn là con của mẹ Đi hết cuộc đời lòng mẹ vẫn yêu con.."

trucdiemle

Gửi hai em bé đáng yêu của mẹ Hôm nay mẹ viết về con hai đứa con gái bé bỏng của mẹ! Niềm vui niềm hạnh phúc của mẹ là ngày nhận được tin trong cơ thể của mẹ có sự xuất hiện của hai thiên thần nhỏ . Mẹ cảm thấy cuộc đời bắt đầu từ những thay đổi của hai con trong bụng mẹ rồi con lớn dần cùng sự xuất hiện những vết rạn bắt đầu trên cơ thể nhỏ nhắn của mẹ chứa đựng hai thiên thần bé bỏng bên trong ( mẹ chẳng tự ti đâu vì đây là niềm hạnh phúc của mẹ ☺️) . Vì song thai nên cơ thể mẹ yếu : ( xin lỗi vì có con trong lúc mẹ còn nhỏ tuổi chưa có tương lai vững chắc để con thiếu thốn , vì cơ thể mẹ nhỏ nhắn nên để sinh con ra vỏn vẹn chỉ 34 tuần ( mỗi đứa chỉ được 2kg) mẹ cũng chẳng được da kề da với con vì con phải qua khoa chăm sóc đặc biệt . Từ lúc lọt lòng hai em bé của mẹ đã thiếu thốn từ những giọt sữa đầu tiên của mẹ hai em đều không có vì có thể mẹ vô kháng sinh nhiều mất sữa hai em chỉ ti được sữa công thức . Đến khi về nhà thì bị ông bà nội bỏ rơi ( chắc có lẽ vì con của mẹ là con gái) gia đình mình phải về ngoại ở mẹ biết em chẳng đầy đủ tình thương của ông bà nội nhưng em biết không? Em là thiên thần là tình yêu của mẹ , mẹ sẽ cố gắng bù đắp cho em chỉ cần hai em vui vẻ bình an mạnh khoẻ là mẹ đã hạnh phúc lắm rồi . Ai không thương em mẹ sẽ thương luôn phần người đó , bên em mẹ luôn cảm nhận được sự ấp áp bình yên hai em là nguồn động lực để mẹ vượt qua thử thách trong cuộc sống . Mẹ có thể không hoàn hảo nhưng mẹ hứa sẽ dành những thứ hoàn hảo nhất cho em. Mẹ Yêu Các Con

tomvame_hanhtm

GỬI TOM CỦA MẸ Bé Tom của mẹ, chào mừng con đã đến với thế giới này! Lúc đầu mang thai mẹ cứ tưởng mình sẽ nghén ghê lắm cơ, vì bà ngoại con kể hồi đó mang thai mẹ bà đã nghén đến mức ngày nào cũng khóc lên khóc xuống vì chẳng ăn uống được gì. Nhưng khi mẹ đã được lên thiên chức làm mẹ, không hiểu sao mẹ chả bao giờ bị nghén cả, ăn uống rất chi là ngon miệng luôn. Vì sao ấy nhỉ? Chắc vì Tom của mẹ là đứa trẻ ngoan và hiểu chuyện nên không quấy mẹ nghén nhỉ? Ui chao, Tom của mẹ thương mẹ quá đi thôi! Tom tuần đầu khi con vào tổ thì bụng mẹ hơi âm ỉ đau đôi chút, sau đó thì chẳng còn cảm giác đó nữa cho đến gần lúc sinh. Mẹ cứ tưởng mẹ sẽ an nhàn vượt cạn để sẵn sàng đón Tom trong bộ dạng tươi tắn và khỏe mạnh, nhưng những tuần gần sinh thì Tom bé bỏng của mẹ nặng đến tụt xuống dưới làm mẹ bị đau cả xương mu và háng. Những lúc di chuyển đi lại mẹ đều thở hồng hộc như vác một quả dưa to ngay trước bụng. Có những lúc mẹ chỉ muốn nằm nghỉ xíu thôi cũng không được, vì nếu nằm xuống mẹ hay trở mình, mà hễ cứ trở mình là mẹ lại đau không tả nổi. Vì huyết áp cao nên bác sĩ chỉ định cho mẹ sinh vào tuần 37, thế là mẹ phải nhập viện trước 2 tuần để theo dõi. Tom của mẹ sau đó được an toàn chào đời trong vòng tay các cô chú bác sĩ và y tá, rồi khóc oe oe trong lòng mẹ như thể muốn nói với mẹ rằng “Mẹ ơi, con đến với mẹ rồi nè.” Làm sao để mẹ nói cho Tom biết rằng mẹ yêu Tom rất nhiều nhỉ? Tom yêu dấu của mẹ, dù trái tim con vẫn còn tồn tại cục u xấu xí đó thì mẹ vẫn muốn dành cả cuộc đời và trái tim của mẹ để yêu thương con! Mẹ của Tom.

trinhthimai17

BON BON - NGUỒN NĂNG LƯỢNG CỦA MẸ ✨ Vậy là một tháng nữa thôi con sẽ tròn 4 tuổi. Cái khoảnh khắc con chào đời đối với mẹ chỉ mới như ngày hôm qua! ✨ Mang thai con, mẹ không được khoẻ như lúc mang thai chị Ly, thai bị chuẩn đoán tiên liệu xấu. Mẹ đã đi rất nhiều bệnh viện, phòng khám khác nhau để mong hy vọng có kết quả khả quan hơn. Nhưng vẫn vậy, thậm chí hầu hết bác sĩ đều khuyên mẹ nên cân nhắc về việc có nên giữ thai lại hay ko. Lúc ấy, mẹ không hề nghĩ gì cả, chỉ quyết tâm rằng con đã có duyên đến bên mẹ, mẹ con mình sẽ cố gắng hết sức có thể. Vậy là mẹ phải dùng thuốc suốt quá trình thai kỳ và cứ 2 tuần lại đến bệnh viện kiểm tra. ✨ Đến tuần thứ 28, mẹ nhập viện. Với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Phụ Sản, kỳ tích đã sảy ra, con chào đời lúc 00h30 phút vào một đêm mưa rất to, cân nặng 1,2kg. Con được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt giành cho trẻ sinh non, mẹ chưa được nhìn mặt con! ✨ Trong suốt 2 tuần tiếp theo mẹ chỉ được vào vắt sữa và nghe bác sĩ thông báo tình trạng hàng ngày của con ở phòng chờ bên ngoài. ✨ Ngày thứ 15, tình trạng của con đã ổn định hơn, mẹ được bế con 🤱. Cái cảm xúc lúc ấy đến giờ mẹ vẫn không thể quên, hồi hộp, hạnh phúc, lo lắng. Con lọt thỏm trong bàn tay mẹ, khuôn mặt nhăn nheo, nhỏ xíu. Mẹ lóng ngóng hơn cả lần đầu bế chị Ly. Và chỉ sau đó 1 tuần con có thông báo được ra viện. Mẹ vừa mừng vừa sợ. Mừng vì con được về nhà, nhưng cũng sợ vì con mới cai thở oxi chưa được bao lâu. Về nhà rồi, mẹ luôn trong tình trạng giật mình quay sang sờ thử xem con có thở đều không !!! ........... 👉 Mẹ con mình đã vượt qua những tháng ngày ấy thật vi diệu phải không con. Đến giờ, mọi người vẫn hay nhắc lại và trêu đùa lẽ ra nên gọi con là Bom, vì ngày sinh con như trái bom nổ, đột ngột quá làm cả nhà hoảng hốt. Chỉ mẹ biết, con là nguồn năng lượng lớn thế nào để mẹ có thể vượt qua những tháng ngày gian nan như thế. ✨ Và hôm nay, khi mẹ viết những dòng này là lúc mẹ vừa lục lại những bức ảnh của con từ hồi sơ sinh đến giờ. Con có thể phát triển chậm hơn so với các bạn, nhưng đối với mẹ, con chính là món quà tuyệt vời nhất mà mẹ có. 💁 💞

thuongthu9ak

Động lực để mẹ cố gắng mỗi ngày... Xin chào Bảo Bảo của mẹ, Ngày em chào đời có lẽ là quan trọng và khó quên nhất cuộc đời. Để có thể mang em đến thế giới này bình an, mẹ đã trải qua thời gian 9 tháng 10 ngày vất vả. Mẹ phải đối mặt với những cơn nghén, những lúc tay chân sưng phù đến đi lại cũng khó khăn. Và khi biết mình khó sinh, mẹ tưởng chừng như mình sắp bỏ cuộc vì cơ thể không thể chịu đựng được. Thật may mắn là mẹ đã vượt cạn bình an và em được khỏe mạnh chào đời, lần đầu tiên mẹ ôm em vào lòng và nhìn vào gương mặt nhỏ nhắn đáng yêu, mẹ cảm thấy nhẹ nhõm và ngập tràn hy vọng. Cảm giác hạnh phúc như được lan tỏa khắp nơi, thật sự cảm xúc ấy mẹ khó có thể giải thích bằng lời. Và thật ngạc nhiên, chỉ trong vài phút đầu tiên của cuộc đời em mà mẹ đã thay đổi hoàn toàn nhận thức về thế giới này. Tình mẫu tử đã dạy cho mẹ nhiều bài học cuộc sống. Trước khi trở thành một người mẹ, mẹ có một cuộc sống vô lo vô nghĩ, dường như không có động lực để phấn đấu…Và khi em đến, em chính là nguồn cảm hứng, nguồn động lực để mẹ phấn đấu mỗi ngày. Giờ đây em đã vào lớp 1 rồi, trộm vía đẹp trai và ngoan ngoãn, mẹ chỉ mong em được vui vẻ hạnh phúc mỗi ngày 💖

tramy78ws

NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA CON Gửi bé Miu, Nhìn lại chặng đường mẹ con mình bên nhau từ khi con chỉ là một bào thai bé nhỏ trong bụng mẹ thật sự là một hành trình tuyệt vời và khó quên. Nỗi vất vả khi mang thai thật sự khó mà diễn tả bằng lời được, cảm giác buồn nôn ốm nghén nhìn vào thứ gì cũng không ăn được thật sự rất đáng ghét con ạ. Nhưng vì để con phát triển khỏe mạnh, mẹ luôn cố gắng ăn tất cả nhưng cuối cùng đều nôn ra hết. Thật may là giai đoạn đó cũng trôi qua nhanh chóng, khi bụng mẹ to hơn cũng là lúc mẹ cảm nhận được sự gắn kết và sự hiện diện của con trên thế giới này. Ngày con chào đời trời mưa rất to, thật vất vả để cả nhà đưa mẹ con ta đến bệnh viện. Khi được chẩn đoán khó sinh, cả nhà đều rất lo lắng và mẹ cũng vậy, nhưng mẹ cố che giấu đi nỗi sợ hãi trong lòng, cố hít thở và lấy tinh thần để con ra đời bình an. Thật may mắn là sau bao sự vất vả ấy, con cũng đã đến với bố mẹ. Vào giây phút con cất tiếng khóc chào đời cuộc đời mẹ như bước sang trang mới, hành trình làm mẹ chính thức bắt đầu với nhiều thử thách. Nhưng con đừng lo nhé, mẹ sẽ thật mạnh mẽ và luôn đồng hành cùng con, cùng con vượt qua những điều chông gai phía trước.

toan_ntn2006

Gửi cặp song sinh dễ thương của mẹ Chào cặp song sinh Rosé và Ryan của mẹ, Không ngờ lần đầu tiên mẹ mang thai lại có ngay cặp song sinh nhà mình. Ngay khi biết tin thì hai bên gia đình đều ráo rít chuẩn bị cho hai đứa vì có rất nhiều việc phải chuẩn bị đều nhân đôi nên chúng ta đã làm từ sớm. Mẹ vừa mừng vừa lo vì có những trường hợp một trong hai bé sẽ không được khỏe về cả tinh thần lẫn sức khỏe nên mẹ rất lo sợ. Mẹ đã từng nghe mang thai song sinh rất vất vả và quả thật như vậy, mẹ còn tưởng thân thể mình nặng thêm mấy tấn, mẹ đau lưng và ốm nghén rất nhiều, mẹ cũng rất khó ngủ. Mẹ tham khảo các mẹ bầu thì người ta nói sinh đôi dễ sinh non nên mẹ rất lo lắng. Bụng mẹ càng ngày càng bự và bước đi cũng khó khăn hơn trước. Mẹ chuyển dạ ở tuần 36, mẹ đau như thân thể bị xé ra hết vậy, ba nhìn mà còn khóc huhu nhiều hơn mẹ. Sau khi bác sĩ chỉ định nên mổ thì mẹ đã ở trong phòng mổ gần 3 tiếng đồng hồ cuối cùng cũng ra được hai tiểu thiên thần Rosé 2kg5 và Rosy 2kg8. May thay các con đều khỏe mạnh và không có vấn đề gì về sau cả.

ChipChiip

Mẹ muốn kể bé nghe hành trình mang thai của mẹ Mẹ muốn kể bé nghe hành trình mang thai của mẹ Nếu như trước đây mẹ nghĩ mang thai màu hồng, luôn thuận lợi suôn sẻ, mẹ từng nghĩ khi mà mình mang thai mình sẽ thế này, sẽ thế kia nhưng thực sự là hông phải như thế con yêu ạ. Đúng là mang thai mẹ luôn được mọi người quan tâm, chia sẻ mọi việc, nhất là từ bố của con. Nhưng hành trình mang thai mẹ phải đối mặt với sự thay đổi cơ thể đến mức không tưởng luôn con yêu ạ. Khi mẹ mang thai, có rất nhiều điều mẹ không biết, nhưng mẹ luôn mày mò, tìm hiểu, có nhiều điều mẹ cứ phải hỏi các cô, các dì có con nhỏ rất là nhiều. Rồi là những cơn chuột rút, những ngày ốm nghén chẳng ăn được gì, hễ ăn là nôn. Rồi lại bao nhiêu khó khăn nữa, nhưng biết bao nhiêu khó khăn mẹ vẫn vượt qua được một cách đầy cố gắng vì luôn có con kề bên mẹ. Được cảm nhậnnhững khoảnh khắc mang thai, được đồng hành cùng con mẹ thấy hạnh phúc lắm con à. Hành trình mang thai là hành trình ý nghĩa nhất mà mẹ từng trải qua và thấy ý nghĩa nhiều lắm. Cảm ơn con đã luôn ở bên mẹ

tina_vy

Gửi đứa trẻ đầu lòng của mẹ Chào con của mẹ, Tính đến hôm nay là tròn 20 tuần chúng ta bên nhau. Mẹ nghe các bạn của mẹ nói lúc mang thai sẽ bị ốm nghén rất nhiều nhưng may thay điều này lại không xảy ra với mẹ. Con đúng là đứa con ngoan ngoãn, chưa bao giờ làm cho mẹ phải mệt mỏi hay khó chịu cả. Nhưng có điều này mẹ cũng rất lo lắng, con không làm mẹ thèm ăn gì hết cả đến nỗi mẹ cũng thấy bất ngờ vì bạ mẹ mang thai ai cũng thay đổi khẩu vị. Mong rằng con không phải là một đứa trẻ kén ăn vì ăn nhiều mới tốt cho sức khỏe chứ. Hàng ngày, mỗi sáng thức dậy mẹ đều đi bộ ở công viên gần nhà và tập thể dục nhẹ nhàng. Cuối ngày thì ba con giúp mẹ massage chân để giúp mẹ đỡ mỏi hơn sau một ngày hoạt động dài. Từ lúc mới mang thai mẹ đã cho con nghe nhạc để con được vui vẻ và thông minh. Mới hôm qua, mẹ đã cảm nhận được cái đạp đầu tiên của con, chà, có vẻ con của mẹ rất thích thú khi được nghe nhạc đúng không. Con hãy ăn mau chóng lớn và đến với mẹ nhé. Mẹ yêu con rất nhiều.

Suognnguyen1625

Chào mừng con yêu nhé Dành cho con yêu vừa chào đời, Con gái của mẹ có biết không, ngày phát hiện mang thai con, mẹ luôn trong tâm trạng băn khoăn, lo lắng làm thế nào để bé yêu của mẹ phát triển tốt. Khoảng thời gian ấy, mẹ còn gặp phải triệu chứng ốm nghén nặng: buồn nôn, không ăn được nhiều; mệt mỏi, chóng mặt; mẹ hay có cảm giác buồn ngủ, ngáp vặt nhưng lại mất ngủ. Điều đó làm cho những tháng đầu mang thai con mẹ mệt mỏi vô cùng. Nhưng mẹ biết là trong bụng mẹ đang có một thiên thần vô cùng đáng yêu đang dần phát triển, là động lực để mẹ phấn đấu vượt qua khó khăn, cố gắng tạo cho mình sự thoải mái, ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc hợp lí để đảm bảo cho sự phát triển của con yêu. Và ngày qua ngày, mẹ cảm nhận được con đang lớn lên trong bụng mẹ. Thời điểm con tròn 4 tháng cư trú trong bụng mẹ, thì mẹ cũng quen dần với việc mang thai, ổn định hơn. Các triệu chứng ốm nghén hầu như không còn, mẹ có cảm giác tinh thần thoải mái hơn, ngủ ngon hơn. Đặc biệt là mỗi khi đi khám thai, mẹ rất hồi hộp và lo sợ về kết quả, và thật hạnh phúc khi con của mẹ phát triển ổn định. Bây giờ đây con ra đời rồi, một thiên thần mũm mĩm đáng yêu, khỏe mạnh lắm. Con chính là món quà vô giá mà cuộc đời ban tặng cho mẹ, là tất cả những gì mẹ có. Cảm ơn con đã đến với mẹ trong cuộc đời này, con yêu ạ!

huyentran99r

Hành trình của con và mẹ "cô công chúa mạnh mẽ của mẹ " Mẹ cảm thấy rất hạnh phúc, ba con cũng vậy, nhưng mà con rất khó, từ lúc bầu con đã khiến mẹ phải nằm viện cả gần tháng trời, lúc đó mẹ chỉ hy vọng con không sao, mà sức sống của con thật mạnh mẽ, con đã vượt qua khoảng time nguy hiểm nhất để tiếp tục đồng hành cùng bm. Trong thời kỳ mẹ mang con trong bụng, con rất ngoan, con để mẹ ăn cả thế giới, rồi mẹ mập như heo, dáng mẹ phì ra nhưng con lại chẳng hấp thụ được gì, rồi một ngày đẹp trời mẹ đi khám thai định kì và bs thông báo mẹ bị huyết áp cao thai kì, mẹ về giảm chế độ ăn, ko ăn muối, ăn vô mà nó nhạt nhẽo như cuộc đời mẹ vậy á. Mẹ còn nhớ những bữa trời mưa tầm tã, mẹ phải đèo con trên chiếc xe, trời mưa, ngập lụt, mẹ thì không thấy đường, chẳng hiểu chạy xe kiểu gì đi mẹ qua đường bên kia, bị chửi quá trời rồi mới tỉnh, lúc đó mẹ chỉ mong con bình an, rồi những đêm ngủ 1mh mẹ bị đau bụng, sợ hãi, cô đơn và tủi thân, ba con thì xa 2 mẹ con mh cả 1000km, lúc đó chỉ tự an ủi bản thân. Rồi cũng tới ngày mẹ lâm bồn, 3h sáng mẹ và bà nội con lịch kịch đưa nhau đi bv cách nhà 40km, vô tới bv huyết áp mẹ tăng cao phải vô nằm phòng cách ly, ng nhà ko ai được vào mẹ vật vã đau bụng, lên cơn sốt, mà chỉ có 1mh, hình như cuộc đời mẹ gắn liền vs từ 1mh hay sao ấy.....Thật ra mẹ chịu đau rất dở ấy vậy mà ngày hôm đó mẹ cảm thấy mẹ thật là siêu nhân. Vật vã cả 1 ngày thì bs ns mẹ ko sinh thường được, vì sợ mẹ lên cơn co giật, ấy vậy mà ông trời còn thương mẹ dặn con 3 phát thì ra, nhưng mà con nhỏ quá, chỉ vỏn vẹn 1,9kg phải nằm phòng dưỡng nhi, bình thường khi sinh ra sẽ dc da kề da vs mẹ, còn con với mẹ mỗi ng một nơi... Nhưng bây giờ mọi khó khăn đã qua con gái bé nhỏ của mẹ đã lớn, tuy rằng bây giờ con đã 9 tháng mà mới được có 6kg nhưng con khoẻ mạnh là mẹ đã biết ơn cuộc sống này lắm rồi, cùng nhau cố gắng nhé con gái

BeKhoaTraan

Min bé nhỏ của mẹ! Min bé nhỏ của mẹ! Lúc này ngồi đây viết những dòng này cho con mẹ vẫn không thể nào quên được cái cảm giác hồi hộp, bồn chồn, lo lắng và cả háo hức khi mẹ đi đón con chào đời. Dù trước đó mẹ đã chuẩn bị rất kỹ rồi, nhưng mà mẹ vẫn thấy lo lắng không tránh có chút sợ sệt khi lần đầu tiên “Đi đẻ” Khi bước vào khoa sản làm thủ tục sinh con, mẹ bị vỡ nước ối, mẹ không thể tự đi được mà phải ngồi xe đẩy bố đẩy vào tận phòng. Cảm giác một mình ở trong một căn phòng làm mẹ không tránh khỏi nỗi sợ. Những cơn đau đến xé da xé thịt, đau như gẫy từng chiếc xương sườn, con có biết không thật sự đáng sợ lắm :(( đến giờ mẹ vẫn thấy ám ảnh. Nhưng hơn tất cả cái cảm giác háo hức để được đón con kề bên đã lấn át đi tất cả, tiếp thêm cho mẹ sức mạnh để vượt qua khó khăn này. Nhưng cũng là may mắn, là nhiệm vụ thiêng liêng mà bất kỳ mẹ nào cũng muốn vượt qua đó con yêu.

Mebechipp

Yêu em hơn tất cả những gì mẹ có Ngày mẹ biết có em, cảm xúc mẹ như vỡ oà. Mẹ k tin được rằng thực sự con đã đến sau nhiều lần đi xin vía khắp nơi. Cả bố và mẹ đều rối bời lo lắng bước vào hành trình lần đầu đc lên chức. Những ngày tháng e ở trong bụng mẹ, thật nôn nao và đầy lo âu. Em đc 27w do tình hình dịch bệnh thấy nghiệp bố phải đi làm xa. 2 mẹ con ở nhà buồn khóc nhớ bố mãi thôi. Nhưng e luôn đáp lại động viên mẹ bằng những cái đạp thật khoẻ mạnh mỗi khi mẹ cùng e nô đùa. Thật nhanh 9 tháng 10 ngày trôi qua. Ngày e sinh ra đời cũng là 1 ngày đầy ngỡ ngàng. Ngày hôm í mẹ nhớ sáng nắng rất to, mẹ ăn sáng đi chợ như bt, Rồi nôn nao nên mẹ đến phòng khám mong gặp em. Bs bảo với mẹ rằng thiểu ối rồi, sưng phù nề huyết áp cao, đề nghị mẹ nhập viện theo dõi. Cái giây phút ấy mẹ lại như vỡ oà. Bước ra khỏi phòng khám ấy trời mưa rất to. Mẹ vừa đi vừa khóc trong mưa. Chỉ lo sợ rằng em có vđề mẹ sẽ k trụ nổi mất. Khi đến bv bs làm xét nghiệm 1 lần nữa rồi thông báo 1 tin trời giáng mẹ tiền sản giật, thiểu ối cần mổ gấp. Bố ở xa, ông bà ngoại cũng sốt sắng hết cả lên. Nhập viện đc 2 tiếng mẹ đi lên bàn mổ cbi đón em. Sau 15' bs gây tê và mổ, mẹ nghe đc tiếng khóc oe oe chào đón thiên thần của mẹ ra đời ❤️ bs báo con 2kg7 mẹ hối hận vô cùng vì tại sao k phát hiện tiền sản giật sớm mà để bánh rau úa k có chất cho con 😞 Sau những ngày tháng nằm viện, về nhà trông em. Tv tháng đầu em rất ngoan. Tháng t2 về bên nội em bị lạ khóc đêm thức mất 1 tháng giời. Thương e vô cùng. Rồi em bị ốm những bệnh vặt do đề kháng kém. Nhìn con uống kháng sinh ko lớn đc. Rồi mn chê con mẹ buồn lắm. Nhưng con vẫn tươi cười động viên mẹ, cảm ơn con vì đã đến. Mang cho mẹ 1 động lực lớn lao của cuộc sống. Là niềm tin và hi vọng cho tương lai tăm tối này. Em đã cho mẹ 1 ánh sáng thật đẹp giữa đêm đen. Yêu em hơn tất cả những gì mẹ có ❤️❤️❤️ chúng ta cùng cố gắng tốt hơn nhé 🥰🥰 thương con ❤️

Tranmai6hl

MÃI HẠNH PHÚC CON NHÉ Chào con gái yêu, Thời gian trôi qua thật nhanh mới đây mà con đã được 3 tuổi rồi. Nhìn lại chặng đường của mẹ con mình cũng thật là vất vả, con nhỉ! Mẹ tự nhận bản thân không phải là một người mẹ tốt khi quá đam mê công việc mà không nhận ra rằng bản thân đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ. Cho đến khi cơn đau bụng ập tới và bác sĩ cho biết rằng vì mẹ quá lao lực nên bị động thai, phải tịnh dưỡng không làm việc nặng mới có thể giữ lại con được. Trong khoảnh khắc ấy, mẹ đã cảm thấy rất sợ con ạ. Và mẹ đã tạm gác hết tất cả công việc, tập trung dưỡng thai để tránh sai lầm ấy lặp lại. Nhưng mẹ không đơn độc một mình mà luôn có gia đình ta, có bố con luôn chăm sóc và lo lắng cho mẹ. Trong suốt hành trình mang thai, mẹ đã tự nhủ rằng mình phải trở thành một người mẹ tốt, một điểm tựa vững chắc cho con . Con đến như một phép màu và đã cho mẹ một bài học về cuộc sống này, bài học về sự trách nhiệm, về tình yêu thương và sự gắn kết. Hãy mãi hạnh phúc con nhé, mẹ yêu con.

BeBonBonn

gửi con trai của mẹ. Thế là con lại sắp đón cái tết trung thu lần thứ ba. Những dòng hồi tưởng về hành trình ra đời của con lại quay về. Vì bố con không tốt nên con đã bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ. Vì nhiều chuyện xảy ra nên mẹ bị stress, phải một mình tự đi khám thai, nhìn người ta có chồng đi cùng mà lòng chạnh đau như cắt. Nhưng vì con mẹ lại nuốt nước mắt vào trong. Vì có một mình nên mẹ không được lo lắng đầy đủ nên con còn bị thiếu nước ối nghiêm trọng. Nhiều lần suy nghĩ tự trách bản thân mình, nhưng hoàn cảnh làm con người ta suy nghĩ tiêu cực. Có những lúc xảy ra chuyện mẹ định ôm con trong bụng lao đầu ra đường để kết thúc cuộc đời đau khổ. Nhưng rồi bị giựt lại. Đúng rồi mình phải sống dù có chuyện gì xảy ra đúng không con.... Rồi cái ngày con ra đời cũng đã đến, vì theo kế hoạch sinh non nên mẹ phải chuyển lên bệnh viện lớn hơn. Lúc đó bác sĩ báo với bà ngoại con là có thể con sẽ bị dị tật, sinh ra không có não nhiều lắm nhưng lúc đó mẹ không được biết. ... Sau bao nhiêu vất vả , con cũng ra đời không bị dị tật gì , chỉ nhẹ cân thiếu dinh dưỡng nặng, y tá chỉ ôm lọt hon con trong một bàn tay, phải nằm trong lồng kính một tuần. Lúc đó mại lại tự trách bản thân mình đã không chăm sóc con tốt . Con phải ở bệnh viện một tuần phải chạy đi xin sữa hết đêm ngày từ phòng này đến phòng khác , vì mẹ không có sữa. Mẹ thật vô dụng phải không con... Rồi thời gian qua đi con từ từ lớn lên, con thật mạnh mẽ mỗi lần con biết gì mới là con cứ tập suốt đêm ngày, con cứ bò miết không ngơi nghỉ. Con đứng lên đi được vài bước lại gấp té, nhưng con vẫn tập đi dù cho đêm khuya con vẫn không ngủ. Lúc đi được con lại cười , nụ cười thật hồn nhiên của trẻ thơ, nhưng thật vô giá. Rồi bố con lại gây chuyện , mẹ lại phải dựa vào con mà sống, bao đêm mẹ nhìn con ngủ mà lòng tự nhủ , mẹ phải mạnh mẽ, phải là chỗ dựa cho con, cuộc đời của con còn rất dài, , nhiều thứ con còn chưa biết. Mẹ không được gục ngã , con là niềm vui , là động lực , và là lí do để mẹ sống trên cõi đời này. Rồi con cũng biết nói, con gọi mẹ ơi , lúc đó bao đau đớn khó khăn của mẹ cũng chỉ là quá khứ , là bọt biển. Con là hiện tại là thiên thần của mẹ . Nên mẹ đặt tên con là Thiên Ân. Là ân đức của trời bang, là ân đức của ông trời đã để con sinh ra không bị dị tật gì. Mẹ cảm ơn con : " Thiên Ân của mẹ". Ngồi nhớ lại mà nước mắt chực lưng dài trên má mẹ , mong rằng con sẽ luôn sống bình yên bên mẹ : " Con nhé"

thuybuismile

Gửi Su Kem thân yêu của mẹ Su Kem thân yêu của mẹ, Hôm nay mẹ đi siêu âm thai. Trộm vía Su Kem phát triển rất tốt, rất khỏe mạnh. Lần nào mẹ đi siêu âm mẹ cũng đều hồi hộp, sợ bậy bạ đủ thứ. Buổi tối trước ngày đi siêu âm mẹ không tài nào ngủ được. Nhưng khi nhận được kết quả tốt thì mẹ thở phào an tâm, mẹ còn được thấy ảnh của Su Kem. Khuôn mặt con bầu bĩnh, sóng mũi cao, môi chúm chím, Su Kem của mẹ xinh ơi là xinh! Mẹ có thể ngắm ảnh con cả ngày mà không thấy chán. Con biết không, mang thai con, mẹ hạnh phúc vô cùng, nhưng kèm theo đó là nhiều nỗi lo âu khiến mẹ nhiều đêm ngủ không ngon. Ví dụ như lần đầu tiên mẹ hay tin mẹ mang thai con, nhìn hai vạch đỏ trên que thử mà mắt mẹ nhòe đi, nhưng rồi mẹ lại sợ mình mừng hụt vì nghi ngờ que thử thai không chính xác. Đến khi cầm giấy xét nghiệm xác nhận có con trên tay rồi thì mẹ mới vỡ òa trọn vẹn. Tiếp đó là mẹ sợ mình đi đứng không cẩn thận gây nguy hiểm cho con, mẹ sợ nghén không ăn được gì thì lại thiếu dưỡng chất cho con, sợ con phát triển không tốt,... Dù mẹ biết nếu mẹ cứ giữ tinh thần căng thẳng như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến con nhưng mẹ lại không thể nào ngừng lo lắng được. Chỉ khi nào thấy kết quả siêu âm nói con đang phát triển bình thường thì mẹ mới an lòng. Su Kem à, con phải chào đời bình an, lớn lên mạnh khỏe thì mẹ mới bỏ được tật xấu lo lắng nhiều. Mẹ yêu con, mẹ của Su Kem.

Tò mò về chuyện ăn uống khi mang thai? Đọc những chia sẻ độc đáo sau từ các bố mẹ.

Các bài viết đề xuất

Cập nhật nhanh chóng

Hãy nhấn đăng ký theo dõi các kênh xã hội của chúng tôi để được cập nhật

thông tin về các cột mốc, sự kiện quan trọng và các dự án cộng đồng.

fb logoinstagram logoyoutube logo