Mang thai

Every Beginning nói về...

Mối quan hệ vợ chồng trong thai kỳ

Trải nghiệm mang thai tạo ra những thử thách và cả nguồn lực cho những mối quan hệ. Đọc những câu chuyện dưới đây để hiểu thêm về trải nghiệm này.

Trần Lê Ánh Nguyệt

"Hi con gái! Ngày đẹp nhất trong cuộc đời mẹ không phải là ngày mẹ đậu đại học, cũng chẳng phải là ngày mẹ lên xe hoa, mà là ngay hay tin con đến bên mẹ. Con đầu lòng, thế nên ba mẹ chào đón con bằng tất cả tình yêu thương nhất. Từ ngày có con, ba thay đổi nhiều lắm, ba đi làm về sớm hơn, bớt tụ tập nhậu nhẹt. Khi rảnh ba cùng mẹ đi dạo bộ, tỉ tê thủ thỉ cùng con. Ngày con ra đời, ba còn khóc to hơn mẹ làm mẹ bật cười vì thương ba. Tuy những ngày đầu làm ba mẹ còn nhiều vụng về nhưng ba mẹ chưa bao giờ ngừng cố gắng để con luôn được khoẻ mạnh và đủ đầy”

Ánh Nguyệt

"Bé yêu của mẹ, chào con nhé! Mẹ thật hạnh phúc khi có con trong đời, giờ đây mẹ có nhiều niềm vui hơn, động lực giúp mẹ cố gắng mỗi ngày. Con biết không, trước khi có con, ba có nhiều tật xâú mà có khi mẹ ngồi cả ngày kể cũng hết ấy. Ba ham vui, đam mê bóng đá đến quên cả về nhà ăn cơm với vợ. Nhưng từ khi có con, ba thay đổi nhiều lắm. Mẹ ngạc nhiên khi ba mua đồ ăn đồ uống cho mẹ ăn sáng, sau đó chở mẹ đi làm, tối về cũng đứng trước công ty đợi mẹ rất sớm mặc dù bình thường thì ba con sẽ đi đá bóng rồi. Ba giờ không còn vô tâm nữa. Cho đến khi ngày mẹ hạ sinh con, cũng là ngày ba con cầu hôn mẹ. Hôm đó là ngày có thật nhiều điều hạnh phúc cùng xảy đến với mẹ. Cảm ơn con đã đến bên gia đình nhỏ này nhé. Ba mẹ mãi yêu con!”

AnhTrn

Sau nhiều lần được bác sĩ khẳng định là sẽ có con gái, bố có vẻ rất hụt hẫng và thờ ơ. Thích con trai là vậy nhưng đến khi em bé Pi được sinh ra, cả thế giới của bố dường hư thu bé lại chỉ còn mỗi mình Pi. Từ nhà ra ngõ hay du lịch miền biển xa xôi bố đều xách Pi theo. Từ xưng hô “chồng - vợ” đầy yêu thương thành “bố ơi - mẹ ơi” đầy trách nhiệm. Từ thờ ơ với cả thế giới, giờ bố có một mối quan tâm trên cả tiền bạc, đam mê.

NgcL

Cốm bé nhỏ của mẹ, từ ngày có con, mọi sự quan tâm trong gia đình đều dành tặng cho hai mẹ con mình. Mỗi bữa cơm chứa đựng bao nhiêu sự chăm chút và tình cảm của những người thương yêu. Chính những bữa cơm giản dị đó lại tạo nên nhiều hạnh phúc to lớn, kết nối mọi người trong gia đình gần nhau hơn.

hoanghia

Chưa có con, ba me dễ nổi nóng to tiếng với nhau. Có con rồi, ba mẹ học được cách nhường nhịn nhau. Chưa có con, ba mẹ mỗi người một cuộc sống, có hội bạn riêng để tụ tập vui chơi. Có con, ba mẹ biết cách điều chỉnh cuộc sống, bớt thú vui, vu vén chăm sóc gia đình. Con đến và dạy cho mẹ rất nhiều bài học đấy con biết không? Mẹ biết, trên hành trình làm mẹ, mẹ có những lóng ngóng và bỡ ngỡ, con hãy hãy nắm chặt lấy tay mẹ, đồng hành cùng mẹ và yêu thương mẹ thật nhiều con nhé.

lethithanhthao28

Trong suốt quá trình ôm ấp con 9 tháng 10 ngày, mẹ có nhiều sự thay đổi lắm. Nhiều khi thương ba con phải chịu tính khí thất thường của mẹ. Song chỉ cần thấy con đang lớn dần trong bụng mẹ, cả ba và mẹ đều hạnh phúc và cùng nhau cố gắng. Ngày con chào đời có lẽ là ngày mẹ hồi hộp và lo sợ nhất. Lúc con cất tiếng khóc chào đời, ba mẹ khóc vì hạnh phúc, an tâm vì con khoẻ mạnh, và bình yên vì hạnh phúc trọn đầy. Thời gian đã trôi qua 4 năm nhưng cảm giác bất ngờ, hạnh phúc ấy vẫn khiến mẹ nhớ mãi và khắc sâu trong tim.

Tito2005

Gửi con trai của mẹ Chào Chính Hàn của mẹ, Trước giờ mẹ chưa bao giờ nghĩ việc làm mẹ là điều dễ dàng và cho đến bây giờ Hàn của mẹ vào lớp 1 cũng vậy. Mẹ còn nhớ như in ngày Hàn của mẹ ra đời, mẹ đã cảm nhận sâu sắc cảm giác đau đớn của bà ngoại mà trong khi bà ngoại còn có tới 10 người con. Mẹ có một mình Hàn thôi mà muốn chịu còn không thấu, mới đó mà Hàn đã vào lớp 1, thời gian trôi nhanh như gió vậy. Đối với mẹ thì việc làm single mom không có gì là quá khó và mẹ chấp nhận điều đó. nhưng ba của con đã đến và cầu hôn mẹ. Ba sẵn sàng chịu trách nhiệm và đón chào sự ra đời của con. Mặc dù mẹ không ưng lắm vì bản thân mẹ cũng có thể nuôi con lớn khôn được, mẹ đã qua cái tuổi ngây ngô và mẹ đủ trưởng thành để chọn điều mẹ muốn. Nhưng ba con vẫn khăng khăng muốn làm điều này nên cuối cùng đã cho Hàn của mẹ một gia đình trọn vẹn và ba mẹ vẫn hạnh phúc với nhau. Cảm ơn con đã đến cho cuộc đời của mẹ muôn vàn màu sắc và ánh sáng.

topgirl1986

Gửi con, người anh hùng nhỏ bé của cha mẹ Tuấn Huy của mẹ, thật may vì nhờ có chương trình này mẹ mới có cơ hội viết lá thư này cho con. Mẹ đã nghĩ chắc chắn mình sẽ nói cho con vào một ngày nào đó của nhiều năm sau nhưng không phải bây giờ vì con còn quá nhỏ. Nhưng có lẽ lá thư này cũng sẽ được mẹ lưu giữ và gửi đến con nhiều năm sau. Bây giờ con vẫn còn quá nhỏ để hiểu được câu chuyện. Câu chuyện về người anh hùng nhỏ bé mang tên Tuấn Huy. Có lẽ con cũng chẳng ngờ đến việc chính con đã thay đổi cuộc đời mẹ nhiều đến thế nào. Cuộc sống của mẹ chỉ quanh quẩn công việc và công việc. Đã lâu rồi mẹ chẳng còn cảm giác thế nào là một gia đình, cha và mẹ cứ thế mà dần rời xa nhau. Sự xuất hiện của con không chỉ cứu lấy cuộc đời của mẹ mà còn là sợi dây nối lại đoạn tình cảm gần như đã đứt của cha và mẹ. Chính nhờ sự xuất hiện của con khiến cho cha mẹ nhận ra cả hai đã bỏ mặc nhau quá lâu, chúng ta đã quá ích kỷ khi chỉ mãi vun vén cho mỗi cuộc sống của mình mà quên mất người bạn trăm năm của mình. Tuấn Huy, con đã đến rất đúng lúc để chúng ta nhận ra sai lầm của mình. Con là phép màu để sửa sai những lỗi lầm của cha mẹ. Những ngày mang thai quả là những ngày mệt mỏi nhưng đối với mẹ chút vất vả ấy chẳng là gì. Đôi khi, con cứ như thử thách sức bền của cha mẹ. Mọi thứ như đảo lộn vì sự xuất hiện của con. Nhưng cha mẹ không nghĩ đó là điều phiền phức. Lần đầu cha mẹ lại cùng suy nghĩ với nhau sau nhiều năm chung sống nhạt nhòa. Huy đã dạy cho chúng ta biết thế nào là tình thương hóa sự kiên cường. Chính nhờ con mà mẹ đã cố gắng vượt qua mọi trở ngại, cũng chính nhờ con mà cha và mẹ đã thương yêu nhau nhiều hơn. Chúng ta đều muốn cho con một mái nhà hạnh phúc nên ai ai cũng cố gắng. Vậy nên, Tuấn Huy của cha mẹ ơi, hãy tin tưởng ở gia đình mình, nhé con!

Hãy nuông chiều bản thân hơn khi đang trong hành trình mang thai. Đọc những chia sẻ sau về việc ăn, ngủ và phong cách sống.

Các bài viết đề xuất

Cập nhật nhanh chóng

Hãy nhấn đăng ký theo dõi các kênh xã hội của chúng tôi để được cập nhật

thông tin về các cột mốc, sự kiện quan trọng và các dự án cộng đồng.

fb logoinstagram logoyoutube logo